0922 281 189 [email protected]
Thứ bảy, 18/11/2023 10:40 (GMT+7)

Trà táo đỏ kỷ tử: Thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe

Theo dõi KT&TD trên

Táo đỏ và kỷ tử là hai loại quả quen thuộc trong nền ẩm thực Á Đông, thường được sử dụng để chế biến các món ăn, thức uống bồi bổ sức khỏe. Sự kết hợp của hai loại quả này tạo nên thức uống trà táo đỏ kỷ tử có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tăng cường chức năng gan

Gan là cơ quan quan trọng của cơ thể, có nhiệm vụ đào thải độc tố. Các chất trong kỷ tử có tác dụng sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương, cải thiện chức năng sinh lý, hỗ trợ trong quá trình tái tạo một số tế bào gan, từ đó bảo vệ và nuôi dưỡng gan.

Ngoài ra, quả kỷ tử cũng có tác dụng trong hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ. Lý do, trong loại quả này có chứa betaine, giúp ức chế sự lắng đọng chất béo trong tế bào gan, ngăn ngừa rối loạn chức năng gan do carbon tetrachloride gây ra.

Trà táo đỏ kỷ tử: Thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe - Ảnh 1

Bồi bổ lá lách và dạ dày

Trà táo đỏ và kỷ tử có tác dụng bồi bổ lá lách và dạ dày rất tốt. Đối với một số người có lá lách và dạ dày yếu, thường xuyên bị tiêu chảy, mệt mỏi, uống một tách trà táo đỏ và kỷ tử có thể bổ sung khí huyết, tăng cảm giác thèm ăn và hỗ trợ tiêu hóa.

Bổ khí huyết

Hàm lượng vitamin A, B, C dồi dào cùng sắt, kẽm và selen trong hai loại quả này giúp tăng cường chức năng tái tạo máu, dưỡng huyết. Vì vậy, nếu bạn gặp tình trạng hoa mắt chóng mặt do thiếu máu, bạn hãy thường xuyên uống loại trà bổ dưỡng này. Loại trà này cũng giúp làn da của bạn trông tươi sáng và hồng hào hơn.

Chống lão hóa

Táo đỏ và kỷ tử đều rất giàu vitamin, đặc biệt táo đỏ chứa nhiều vitamin C và được mệnh danh là “kho báu vitamin tự nhiên”. Hàm lượng vitamin A trong kỷ tử rất cao, giúp chống oxy hóa rất mạnh. Uống trà táo đỏ kỷ tử có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, giảm quá trình oxy hóa tế bào của con người và trì hoãn sự lão hóa.

Giúp ngủ ngon

Táo đỏ có chứa polysaccharide giúp an thần, giảm bớt vấn đề mất ngủ một cách hiệu quả. Thường xuyên uống trà táo đỏ kỷ tử có thể cải thiện hệ thần kinh của cơ thể, có tác dụng tốt trong việc làm giảm các triệu chứng như trầm cảm, lo lắng và tâm trạng tồi tệ.

Cách pha trà táo đỏ kỷ tử

Nguyên liệu:

  • Táo đỏ: 10 quả
  • Kỷ tử: 10 quả
  • Nước lọc: 200ml

Cách làm:

  1. Rửa sạch táo đỏ và kỷ tử.
  2. Cho táo đỏ và kỷ tử vào ấm trà.
  3. Đổ nước sôi vào ấm và hãm trà trong khoảng 10-15 phút.
  4. Rót trà ra cốc và thưởng thức.

Lưu ý:

- Không nên uống trà táo đỏ kỷ tử khi đói, vì có thể gây kích ứng dạ dày.

- Người bị tiểu đường nên uống trà táo đỏ kỷ tử với lượng vừa phải.

- Phụ nữ mang thai và cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng trà táo đỏ kỷ tử.

- Trà táo đỏ kỷ tử có tính bình, nên phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, những người bị huyết áp cao, tiểu đường, táo bón, nóng trong thì nên sử dụng với lượng vừa phải.

Trà táo đỏ kỷ tử là thức uống bổ dưỡng, phù hợp với mọi đối tượng. Hãy thường xuyên uống loại trà này để có một sức khỏe tốt và một tinh thần minh mẫn.

Bảo Anh

Bạn đang đọc bài viết Trà táo đỏ kỷ tử: Thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0922 281 189 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hương hoa bốn mùa: Tinh hoa trời đất trong chén trà Việt
Hoa và trà, hai tặng phẩm tuyệt vời từ thiên nhiên, khi kết hợp đã tạo nên chén trà mang đậm hồn Việt. Hương hoa bốn mùa không chỉ làm say đắm lòng người mà còn chứa đựng tinh hoa đất trời, nâng tầm nghệ thuật thưởng trà.
Trà xanh: Bí ẩn từ sắc xanh đến hương vị
Màu xanh của trà xanh không chỉ là dấu ấn đặc trưng mà còn phản ánh chất lượng và giá trị dinh dưỡng. Từ sắc tố diệp lục đến kỹ thuật chế biến, bài viết sẽ khám phá nguyên nhân và yếu tố ảnh hưởng, giúp bạn hiểu rõ hơn về loại trà tuyệt vời này.
8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi uống trà xanh mỗi ngày
Trà xanh không chỉ là thức uống truyền thống mà còn là "siêu thực phẩm" tự nhiên với nhiều lợi ích tuyệt vời. Từ bảo vệ làn da, cải thiện sức khỏe tim mạch, đến tăng cường trí não, hãy khám phá 8 lý do bạn nên uống trà xanh mỗi ngày!
Những loại đồ uống giúp tăng cường miễn dịch khi giao mùa
Thời tiết giao mùa là thời điểm mà hệ miễn dịch của cơ thể thường suy giảm, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như cảm cúm, viêm họng và mệt mỏi. Để bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn này, việc bổ sung các loại đồ uống tăng cường miễn dịch là rất quan trọng.

Tin mới

Vì sao nên áp dụng tiêu chuẩn HACCP trong lĩnh vực thực phẩm?
Để có đủ điều kiện hoạt động sản xuất thực phẩm, các tổ chức cần phải có đầy đủ chứng nhận an toàn thực phẩm và hệ thống quản lý chất lượng. Do đó HACCP là một trong những hệ thống giúp doanh nghiệp đạt được những điều kiện và đang được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực thực phẩm.
Giá vàng tuần này được dự báo sẽ tăng mạnh
Thị trường vàng bước vào tuần mới với nhiều tín hiệu lạc quan, khi giới chuyên gia đồng loạt nhận định giá loại kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng mạnh. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn, vàng đang trở thành lựa chọn toàn hàng đầu của nhà đầu tư.
Trà xanh: Bí ẩn từ sắc xanh đến hương vị
Màu xanh của trà xanh không chỉ là dấu ấn đặc trưng mà còn phản ánh chất lượng và giá trị dinh dưỡng. Từ sắc tố diệp lục đến kỹ thuật chế biến, bài viết sẽ khám phá nguyên nhân và yếu tố ảnh hưởng, giúp bạn hiểu rõ hơn về loại trà tuyệt vời này.
Doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng thị trường khởi sắc trong năm 2025
Sau giai đoạn khó khăn kéo dài, doanh nghiệp BĐS đang đặt nhiều kỳ vọng vào một chu kỳ hồi phục mới trong năm 2025, những tín hiệu tích cực từ chính Hỗ trợ sách của phủ Chính, sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô và nhu cầu gia tăng về nhà ở và văn phòng cho thuê đang mở ra cơ hội cho doanh nghiệp.