Trà hoa vàng, một loại trà quý giá với hương vị thơm ngon và màu sắc rực rỡ, không chỉ thu hút người thưởng thức mà còn được biết đến như một "dược liệu vàng" cho sức khỏe.
Matcha được biết đến như một phần của văn hóa trà đạo truyền thống Nhật Bản, nhưng hiện nay, đã lan rộng và trở thành nguyên liệu được yêu thích trong nhiều lĩnh vực nhờ những công dụng tuyệt vời.
Lựa chọn những loại đồ uống phù hợp có thể giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân. Không chỉ vậy, hầu hết các loại đồ uống này đều hỗ trợ cải thiện làn da, chống oxy hóa, bảo vệ hệ tiêu hóa và dạ dày.
Hàng năm ở Việt Nam có khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ, điều này tác động không nhỏ đến sức khỏe của con người. Theo nghiên cứu mới công bố do Đại học Galway, khi uống 3 - 4 tách trà xanh hữu cơ, hoặc sinh thái mỗi ngày thường bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ đột quỵ xuống từ 13 - 20%.
Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) đã thổi một làn gió mới vào sự phát triển của các làng nghề truyền thống Việt Nam, trong đó có nghề trồng và chế biến trà.
Hậu vị của trà ngon không chỉ là dư vị còn lại, mà còn là sự tinh tế trong từng giọt. Khám phá hậu vị, bạn sẽ bước vào hành trình thưởng thức trà đầy lôi cuốn, mang đến trải nghiệm khó quên.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã công bố điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân lên hơn 2.103 đồng/kWh, tương đương mức tăng 4,8% so với mức giá hiện hành.
Trong bối cảnh kinh tế biến động và chi phí sinh hoạt leo thang, người tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng thận trọng hơn trong việc chi tiêu, đặc biệt là với các hoạt động ăn uống ngoài gia đình.
Ra mắt chưa lâu nhưng Trà trái cây TH true TEA đã nhanh chóng bắt sóng với GenZ nhờ có cùng tần số, như cùng đề cao tính tự nhiên, dễ hòa hợp nhưng không dễ “hòa tan”, nói không với giả trân, ưa sự tiện lợi nhưng vẫn phải “trendy”,…
Thời tiết giao mùa, nhiệt độ thay đổi liên tục dễ khiến hệ miễn dịch yếu đi, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh cảm lạnh, cảm cúm. Tăng cường hệ miễn dịch rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Hệ thống miễn dịch của cơ thể mạnh mẽ để chống lại nhiễm trùng, virus và các bệnh tật khác.
Quả mãng cầu, hay còn gọi là quả na hoặc mãng cầu xiêm, vốn là loại quả nổi tiếng với giới trẻ bởi những món uống cực hot như trà mãng cầu, sinh tố mãng cầu,...
Trong thế giới đồ uống đa dạng và phong phú ngày nay, trà xanh vẫn giữ một vị trí đặc biệt, không chỉ bởi hương vị thanh mát, dịu nhẹ mà còn bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe.
Kết hợp bột matcha với thảo dược như gừng, mật ong, quế và sả không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp tăng cường miễn dịch, giảm căng thẳng và cải thiện hệ tiêu hóa.
Giá lương thực, thực phẩm tăng cao tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bão, cộng với việc một số địa phương thực hiện tăng học phí theo lộ trình và giá thuê nhà leo thang là những nguyên nhân đẩy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 tăng 0,29%.
Chén chè xanh không chỉ là thức uống giản dị của người Việt, mà còn ẩn chứa những giá trị văn hóa sâu sắc. Từ làng quê đến phố thị, chén chè xanh kết nối con người, thể hiện tinh thần mộc mạc và thanh tao qua bao thế hệ.
Trà móc câu Thái Nguyên nổi bật với hương thơm cốm non đặc trưng, mang đến trải nghiệm thưởng trà thanh khiết và tinh tế. Với quy trình chế biến công phu, loại trà này không chỉ hấp dẫn vị giác mà còn tốt cho sức khỏe, đại diện cho đẳng cấp trà Việt.
Trà thảo mộc từ lâu đã được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn loại trà phù hợp.