0922 281 189 ts.kinhtetieudung@gmail.com
Thứ năm, 30/05/2024 17:30 (GMT+7)

Bánh mì Việt Nam đứng đầu trong 100 món bánh kẹp ngon nhất thế giới

Theo dõi KT&TD trên

Bánh mì Việt Nam đạt 4,6/5 sao, đứng đầu danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang ẩm thực Taste Atlas.

Bảng xếp hạng 100 món bánh kẹp ngon nhất thế giới của TasteAtlas.
Bảng xếp hạng 100 món bánh kẹp ngon nhất thế giới của TasteAtlas.

Mới đây ngày 15/3, chuyên trang ẩm thực thế giới Taste Atlas xếp bánh mì Việt Nam đứng đầu danh sách 100 món sandwich ngon nhất thế giới 2024.

Với số điểm là 4.6/5.0 sao, bánh mì Việt Nam được chuyên trang ẩm thực thế giới Taste Atlas xếp đứng đầu danh sách 100 món sandwich ngon nhất thế giới 2024. Đây là niềm tự hào to lớn cho người Việt Nam, khẳng định vị thế của món ăn đường phố bình dị này trên bản đồ ẩm thực quốc tế.

Món bánh mỳ kẹp Việt Nam được đánh giá cao nhất với 4,6/5 sao trong 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới. (Ảnh nguồn Internet)
Món bánh mỳ kẹp Việt Nam được đánh giá cao nhất với 4,6/5 sao trong 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới. (Ảnh nguồn Internet)

Chuyên trang ẩm thực giới thiệu bánh mì Việt Nam có cách phát âm là "bun mee", kế thừa di sản ẩm thực của Pháp và Trung Quốc. Qua thời gian, bánh mì được người địa phương biến tấu và sáng tạo, nay trở thành món đặc trưng của người Việt. Bánh mì Việt Nam từ lâu đã được thừa nhận ngon trên khắp thế giới. Ngày 24/3/2011, thuật ngữ "banh mi" đã được công nhận trong Từ điển tiếng Anh Oxford kèm theo ghi chú "Là loại sandwich của Việt Nam".

Taste Atlas miêu tả món bánh này có phần vỏ gần giống bánh baguette của Pháp. Bánh mì Việt Nam có đặc trưng là phần vỏ giòn, mỏng, ruột mềm và xốp. Trong khi đó, baguette của Pháp giòn, cứng và dai. Công thức bánh mì khi du nhập vào Việt Nam đã có sự thay đổi để phù hợp người bản địa. Phần nhân kẹp bên trong mới làm nên nên hương vị riêng của chiếc bánh mì Việt. Phần nhân bánh thường có thịt, pate, rau thơm, rau củ muối chua và ớt xanh thái sợi. Mỗi vùng miền lại có cách biến tấu phần nhân khác nhau.

Hai phiên bản bánh mì khác của Việt Nam cũng góp mặt trong bảng xếp hạng này của Taste Atlas gồm bánh mì thịt đứng thứ 9 với 4,4/5 sao và bánh mì heo quay, xếp hạng 29 với 4,3/5 sao.

Bánh mì kẹp thịt nướng thơm phức (Ảnh: Internet)
Bánh mì kẹp thịt nướng thơm phức (Ảnh: Internet) Bánh mì heo quay được giới thiệu trên TasteAtlas.

Bánh mì thịt là món ăn nhiều khách du lịch nước ngoài biết đến khi tới Việt Nam. Chuyên trang ẩm thực gợi ý du khách có thể mua bánh mì thịt và bánh mì heo quay ở bất kỳ nơi nào từ quầy bán rong đến những tiệm bánh lớn ở các thành phố du lịch tại Việt Nam.

Sở hữu hương vị đặc trưng và độc đáo, bánh mì luôn được du khách quốc tế mong muốn trải nghiệm khi ghé thăm Việt Nam. (Ảnh: Internet)
Sở hữu hương vị đặc trưng và độc đáo, bánh mì luôn được du khách quốc tế mong muốn trải nghiệm khi ghé thăm Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Việc bánh mỳ Việt Nam được xếp top 1 trong danh sách bình chọn của chuyên trang ẩm thực uy tín toàn cầu đã phần nào cho thấy sức hút và chất lượng của món ăn dân dã này ngày càng được bạn bè thế giới biết đến và công nhận.

TasteAtlas đánh giá, với sức hấp dẫn của các loại nhân thơm ngon, bánh mì Việt Nam được du khách nước ngoài đặc biệt ưa chuộng. Nhờ đó, từ lâu bánh mì Việt Nam đã vượt qua biên giới đất nước và hiện trên thế giới vẫn có thêm nhiều cửa hàng bán bánh mì Việt Nam được mở. Dưới phần bình luận, TasteAtlas cũng gợi ý một số cửa hàng bánh mì nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An, Hà Nội, thậm chí là cả ở Mỹ và Australia.

Nhiều năm liên tục, bánh mì Việt Nam luôn được các chuyên gia ẩm thực và bạn đọc của TasteAtlas đánh giá cao trong các bảng xếp hạng ẩm thực toàn cầu. Vào năm 2023, bánh mì kẹp thịt của Việt Nam được xếp hạng thứ 14 trong danh sách 100 món ngon nhất thế giới của TasteAtlas.

Vào tháng 9/2022, với số điểm 4,8/5, bánh mì Việt Nam đã được các chuyên gia và độc giả của TasteAtlas bình chọn là món ăn đường phố ngon thứ 4 trong danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Đầu năm 2023, CNN miêu tả bánh mì Việt Nam có “vị giòn, tươi, đậm đà và cực kỳ ngon” và đã xếp nó vào danh sách 24 món bánh kẹp ngon nhất thế giới. Trước đó, CNN cũng đã xếp bánh mì Việt Nam vào danh sách 50 món ăn đường phố phải thử khi đến châu Á.

Năm 2021, báo Le Monde của Pháp cũng ca ngợi bánh mì Việt Nam và gọi đây là "đối thủ" đáng gờm của bánh burger Mỹ. Vào tháng 3/2020, Google đã vinh danh món bánh mì trên giao diện trang chủ của công cụ tìm kiếm này tại hơn 10 quốc gia.

Bánh mì Việt Nam rất đa dạng, phần nhân của bánh mì ngày càng đa dạng, phong phú. Nhân bánh mì có thể là thịt gà, thịt lợn, thịt bò, hải sản, thịt nguội hoặc pa-tê, xúc xích. Loại phổ biến nhất là bánh mì thịt, nhưng còn có các biến thể khác như bánh mì đặc biệt, bánh mì xíu mại, bánh mì chả cá, bánh mì heo quay, bánh mì gà nướng, bánh mì chả lụa, bánh mì ốp la…

Phiên bản bánh mì phổ biến nhất bao gồm pate gan lợn, chả lụa, cà rốt bào sợi muối chua, rau mùi, sốt và một vài nguyên liệu khác. (Ảnh: Internet)
Phiên bản bánh mì phổ biến nhất bao gồm pate gan lợn, chả lụa, cà rốt bào sợi muối chua, rau mùi, sốt và một vài nguyên liệu khác. (Ảnh: Internet) Khi đến Việt Nam, du khách có thể thưởng thức bánh mì ốp la, với vỏ bánh nóng giòn, trứng ốp la mềm thơm và lòng đỏ béo ngậy. Sự kết hợp giữa vỏ bánh giòn rụm và nhân tươi ngon tạo nên trải nghiệm ẩm thực khó quên cho mọi thực khách. (Ảnh: Internet) Ngoài ra, bánh mì gà xé trứng non cũng là một lựa chọn tuyệt vời, với thịt gà luộc chín được xé nhỏ, xào cùng hạt nêm, bột ớt và sốt chua ngọt cho đến khi thấm vị. Chỉ cần thêm một ít cà chua và dưa leo, bạn đã có một món bánh mì hấp dẫn để thưởng thức ngay. (Ảnh: Internet)

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với chiếc bánh mì thơm ngon mà còn là thiên đường ẩm thực đầy mê hoặc, từ hương vị đặc trưng cho đến sự đa dạng phong phú. Mỗi mùa, mỗi vùng đất lại mang đến những trải nghiệm mới lạ và đầy bất ngờ. Văn hóa ẩm thực độc đáo của Việt Nam làm du khách quốc tế luôn yêu mến, gật gù khen ngon. Đất nước Việt Nam hứa hẹn sẽ là điểm đến không thể quên, nơi mà du khách có thể thư giãn trong không gian thiên nhiên tuyệt đẹp, thả mình vào những bãi biển hoang sơ quyến rũ, hoặc tham gia những hoạt động phiêu lưu ngoài trời đầy thú vị của đất nước hình chữ S này.

Bạn đang đọc bài viết Bánh mì Việt Nam đứng đầu trong 100 món bánh kẹp ngon nhất thế giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0922 281 189 Hoặc email: ts.kinhtetieudung@gmail.com

Cùng chuyên mục

5 Tiệm bánh Trung thu nức tiếng Hà thành
Dù bánh Trung thu hiện đại với muôn vàn hương vị mới lạ ngày càng phổ biến, những thương hiệu bánh truyền thống tại Hà Nội vẫn giữ vững vị thế, thu hút đông đảo thực khách mỗi độ thu về.
Uống trà xanh như thế nào để có sức khỏe tốt?
Trà xanh là một thức uống phổ biến trong đời sống hàng ngày và đã trở thành một phần của văn hóa Việt Nam. Uống trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu không sử dụng đúng cách, nó cũng có thể gây hại.
Mưa lớn kéo dài, giá rau xanh tăng vọt
Mưa lớn kéo dài nhiều ngày nay khiến giá rau tại các chợ trên địa bàn Hà Nội rục rịch tăng giá. Trong đó, các loại rau ăn lá và rau gia vị có mức giá tăng mạnh nhất.

Tin mới

Mang Trung thu ấm áp đến trẻ em mọi miền
Vinamilk đã thực hiện nhiều hoạt động đón trung thu với trẻ em ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn tại các trung tâm bảo trợ và mang những phần sữa, bánh đến với trẻ em sau những ngày bão lũ.
Câu chuyện hạt cà phê Việt
Nestlé Việt Nam vừa tổ chức thành công chương trình “Câu chuyện hạt cà phê Việt” tại nhà máy Nestlé Trị An, một trong những nhà máy chế biến cà phê có quy mô và công nghệ hiện đại nhất trên thế giới của Tập đoàn Nestlé.
Nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm khắc phục hậu quả bão số 3, đẩy mạnh khôi phục sản xuất kinh doanh
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 143/NQ-CP ngày 17/9/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 3 (Yagi), nhanh chóng ổn định tình hình nhân dân, đẩy mạnh khôi phục sản xuất kinh doanh, tích cực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, kiểm soát tốt lạm phát.