0922 281 189 [email protected]
Thứ sáu, 28/10/2022 09:08 (GMT+7)

Uống trà thường xuyên giúp giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo dõi KT&TD trên

Uống trà có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xơ vữa động mạch và tử vong do mọi nguyên nhân, đặc biệt là ở những người uống trà có thói quen nhất quán.

Bệnh tim mạch đề cập đến một loạt các tình trạng ảnh hưởng đến tim và mạch máu. Bốn trong số các loại chính là bệnh tim mạch vành , đột quỵ, bệnh động mạch ngoại vi và bệnh động mạch chủ. Chúng thường liên quan đến việc có quá nhiều chất béo tích tụ trong động mạch và có thể gây ra cục máu đông. Do đó, khi nói đến việc giữ cho tim và mạch máu của bạn khỏe mạnh, có một số điều kiện cần tránh hoặc kiểm soát, bao gồm có cholesterol cao, tiểu đường và huyết áp cao. Thừa cân, ăn uống không lành mạnh, hút thuốc và không tập thể dục đủ cũng là những yếu tố nguy cơ gây bệnh.

Một phân tích gần đây về các nghiên cứu y tế khác nhau của Hội đồng Cố vấn về Trà (TAP) cho thấy rằng hàm lượng polyphenol dồi dào trong trà thực sự rất tốt cho tim của bạn.

Uống trà thường xuyên giúp giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch - Ảnh 1

Thay mặt cho TAP, bác sĩ Carrie Ruxton, chuyên gia dinh dưỡng giải thích: “Trong một nghiên cứu , kết hợp 13 phân tích thuần tập và cắt ngang, 30 nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và 13 thử nghiệm lâm sàng, uống trà thường xuyên có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

“Phòng thí nghiệm và các thử nghiệm lâm sàng đã hỗ trợ tác dụng bảo vệ của trà và các hợp chất hoạt tính sinh học của nó chống lại các vấn đề về tim.

“Điều này được xác nhận bởi một nghiên cứu mới trên hơn 100.000 người trưởng thành Trung Quốc đã được theo dõi trong bảy năm. Những người uống trà thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 20% so với những người không uống trà. Những người uống trà có thói quen sống trung bình thêm 15 tháng và hưởng thêm 17 tháng mà không mắc bất kỳ bệnh tim mạch nào so với những người không uống trà.” Nghiên cứu mà cô tham khảo đã được xuất bản trên Tạp chí Tim mạch Phòng ngừa Châu Âu

Theo đó, các nhà nghiên cứu kết luận: "Uống trà có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xơ vữa động mạch và tử vong do mọi nguyên nhân, đặc biệt là ở những người uống trà có thói quen nhất quán."

Uống trà thường xuyên giúp giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch - Ảnh 2

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Dược lý tim mạch về liên kết thành phần flavonoid trong trà với sức khỏe tim mạch. Tiến sĩ Gill Jenkins, cố vấn của TAP, nói thêm: “Flavonoid - một phần của họ polyphenol - là các hợp chất tự nhiên được tạo ra bởi cây chè khi phát triển. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng flavonoid cải thiện hiệu suất của các mạch máu - được gọi là 'chức năng nội mô' - giúp kiểm soát huyết áp. Bằng cách này, các loại thực phẩm giàu flavonoid như trà, trái cây và rau quả, có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

“Cả hai loại trà đen và trà xanh đều có những tác dụng tương tự nhau đối với sức khỏe tim mạch nhưng khác nhau về tác dụng của chúng.

“Một nghiên cứu cho thấy một chất flavonoid có trong trà xanh, được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG), không chỉ hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mà còn giúp các mạch máu thư giãn và giảm độ dính của các tế bào bạch cầu - tất cả các yếu tố giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. ”

Bạn đang đọc bài viết Uống trà thường xuyên giúp giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0922 281 189 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chagee - Đối thủ đáng gờm của Starbucks tại Trung Quốc
Trong thế giới đồ uống sôi động của Trung Quốc, một cuộc chiến âm thầm nhưng không kém phần khốc liệt đang diễn ra giữa hai gã khổng lồ: Starbucks, biểu tượng của văn hóa cà phê Mỹ, và Bá Vương Trà Cơ (Chagee), hiện thân của tinh hoa trà truyền thống Trung Hoa.
Sự lên ngôi của lối sống thuần chay trong ngành F&B
Lối sống thuần chay đang ngày càng trở thành xu hướng phổ biến trong xã hội hiện đại và ngành F&B cũng không đứng ngoài cuộc. Sự chuyển mình của ngành công nghiệp này nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thuần chay đang trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển của ngành thực phẩm.
Người Việt tin dùng hàng Việt: Chuyển biến tích cực
"Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" - câu khẩu hiệu tưởng chừng đơn giản ấy đã trở thành một cuộc vận động mang ý nghĩa sâu rộng, góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng, khơi dậy tinh thần yêu nước và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.
Dự báo CPI tháng 11/2024 tăng 0,15%
Trong bối cảnh khi nền kinh tế thế giới phục hồi không đồng đều và tiềm ẩn nhiều rủi ro, bất ổn nhưng tình hình Kinh tế xã hội trong nước tháng 10/2024 tiếp tục duy trì xu hướng tích cực, tạo đà tăng trưởng trong những tháng cuối năm.
Một số thông tin về thị trường rau quả
Sản lượng hầu hết các loại trái cây chủ lực của cả nước trong 10 tháng năm 2024 tăng so với cùng kỳ năm 2023 nhờ diện tích cho thu hoạch tăng, như: sầu riêng tăng hơn 20%; xoài tăng 3,6%; cam tăng 2,3%.
Hành trình chinh phục thế giới của trà Kombucha
Xuất phát từ một thức uống truyền thống ở phương Đông, trà Kombucha đã trải qua một hành trình lịch sử lâu dài, từ việc được sử dụng như một loại thuốc dân gian đến việc trở thành một sản phẩm công nghiệp được tiêu thụ rộng rãi trên toàn cầu.
Kinh nghiệm chọn ấm để pha trà ngon
Trong bất kỳ phong cách thưởng trà nào, ấm trà luôn đóng một vai trò quan trọng, bởi bên cạnh nước pha, ấm trà có ảnh hưởng rất lớn đến hương vị cuối cùng của chén trà.

Tin mới

SeABank dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp Quản trị công ty tốt nhất (Midcap) tại VLCA 2024
Trong khuôn khổ Lễ trao giải “Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2024” (VLCA 2024) nhằm tôn vinh các doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, SSB) tự hào được xếp hạng đầu tiên trong Top 10 doanh nghiệp Quản trị công ty tốt nhất (nhóm vốn hóa vừa - Midcap).
Đâu là nguyên nhân khiến giá biệt thự, liền kê tăng vọt?
Bộ Xây dựng cho biết, theo khảo sát thì phân khúc biệt thự, nhà ở liền kề trong dự án có một lượng lớn dòng tiền của nhà đầu tư dài hạn lẫn người mua ở thực, vẫn giao dịch mạnh trong quý III/2024; vị trí thuận lợi, hạ tầng phát triển là yếu tố khiến giá loại hình bất động sản này tăng vọt.
Xuất khẩu chè Việt Nam tháng 10/2024 tăng trở lại
Ngành chè Việt Nam đang chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ khi kim ngạch xuất khẩu không ngừng tăng trưởng, đạt mức ấn tượng trong những tháng đầu năm 2024. Dữ liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, không chỉ lượng chè xuất khẩu tăng cao mà giá trị cũng đạt được những con số ấn tượng.