0922 281 189 [email protected]
Thứ ba, 10/01/2023 08:00 (GMT+7)

Cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP Hà Tĩnh “tăng tốc” phục vụ ngày tết

Theo dõi KT&TD trên

Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần cũng là thời điểm mà các cơ sở sản xuất sản phẩm mặt hàng OCOP trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh “tăng tốc” chạy đua với thời gian

Là sản phẩm OCOP và là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh nên trong nhiều năm trở lại đây, các sản phẩm bánh của cơ sở sản xuất bánh Tâm Anh ở xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Những ngày cuối năm, cơ sở sản xuất luôn “sáng đèn”, nhân viên không có thời gian rảnh tay bởi đơn hàng nhiều và nhu cầu tăng cao trong dịp tết.

Cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP Hà Tĩnh “tăng tốc” phục vụ ngày Tết - Ảnh 1
Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh sẵn sàng phục vụ ngày Tết.

Trao đổi với phóng viên, anh Phan Văn Đô - chủ cơ sở bánh Tâm Anh cho biết: “Thương hiệu bánh của chúng tôi phục vụ không chỉ thị trường trong tỉnh mà còn cả thị trường ngoài tỉnh. Do nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Nguyên Đán, từ tháng 11, chúng tôi đã bắt đầu tăng công suất sản xuất bánh lên 20 – 30% để đáp ứng nhu cầu và dự trữ. Do sản lượng tăng, khối lượng công việc nhiều nên chúng tôi phải thuê thêm nhân công dịp này, bình quân mỗi ngày chúng tôi bán ra khoảng 2 – 3 triệu tiền bánh, nhu cầu cũng tăng khoảng 20%”.

HTX thu mua và chế biến thủy hải sản Phú Khương ở xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh dịp cuối năm khá bận rộn bởi cơ sở phải chạy đua với thời gian, gấp rút hoàn thành các đơn hàng giao cho khách hàng trước Tết Nguyên Đán. Chỉ với 10 lao động đang làm việc tại cơ sở với lượng công việc nhiều nên các nhân viên ai cũng tất bật. Người đóng chai, người dán nhãn, người kiểm tra chất lượng sản phẩm…Trong vòng 1 tháng trở lại đây, HTX đã phải huy động thêm nhân lực tăng ca buổi tối để đáp ứng công việc và tiến độ giao hàng.

“Năm 2022 vừa qua, nước mắm Phú Khương của chúng tôi được nâng hạng OCOP từ 3 sao lên 4 sao. Sản phẩm thơm ngon và mẫu mã đẹp nên ngoài nhu cầu mua sử dụng trong gia đình, không ít khách hàng trong và ngoài tỉnh đã lựa chọn nước mắm Phú Khương làm quà biếu trong dịp Tết. Với giá bán 200 ngàn đồng/lít đối với loại nước mắm 4 sao và 150 ngàn đồng/lít đối với loại 3 sao, dự kiến dịp tết này HTX sẽ thu về khoảng 4 tỷ đồng”, bà Lê Thị Khương - Giám đốc HTX thu mua và chế biến thủy hải sản Phú Khương chia sẻ.

Được biết, ngoài sản xuất sản phẩm nước mắm để phục vụ nhu cầu thị trường ngày tết, HTX Phú Khương cũng liên kết với các hộ ngư dân, chủ tàu thuyền trên địa bàn để thu mua nguyên liệu phục vụ cho công tác chế biến trong thời gian tới.

Cơ sở sản xuất bánh đa Nam Chi của Công ty CP sản xuất thực phẩm Hồ Cầm ở xã Đồng Môn, TP.Hà Tĩnh cũng không kém phần nhộn nhịp. Bánh đa Nam Chi được cấp chứng nhận đạt OCOP 3 sao nhờ đầu tư máy móc thiết bị hiện đại trong quá trình sản xuất. Ông Hồ Sỹ Cầm - Giám đốc Công ty CP Sản xuất thực phẩm Hồ Cầm cho biết: “Thương hiệu bánh đa Nam Chi được xản xuất và tiêu thụ không chỉ ở địa phương, trong nước mà còn được bán ra cả thị trường nước ngoài. Trung bình mỗi ngày, công ty bán ra khoảng 30 – 40 nghìn chiếc bánh, tuy nhiên thời điểm tuần lễ cuối cũng của năm thì mức tiêu thụ cao hơn, ước tính khoảng hơn 50 nghìn chiếc bánh mỗi ngày.”.

Hà Tĩnh là một trong những địa phương trên cả nước có nhiều sản phẩm OCOP với 249 sản phẩm được xếp hạng từ 3 sao đến 4 sao cấp tỉnh. Trong đó đặc biệt có thể kể đến nhiều sản phẩm nổi tiếng như: Nhung hươu Hương Luật, mật ong Cường Nga, nước mắm Phú Khương hay giò me Tiến Giáp (Hương Khê)…

Nhờ đầu tư cơ sở hạ tầng sản xuất hiện đại, sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, mẫu mã bắt mắt nên các sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Cùng với đó, hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức các hội nghị giao thương liên kết tiêu thụ sản phẩm; ký kết cung ứng sản phẩm hàng hóa của tỉnh vào các hệ thống siêu thị, các sàn thương mại điện tử trên toàn quốc được các cấp, ngành chú trọng nên các sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh ngày càng được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh lựa chọn. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu của khách hàng đối với những sản phẩm này gia tăng đột biến, đây không chỉ là niềm vui đối với các cơ sở sản xuất mà còn là hiệu ứng tích cực cho tiềm năng phát triển của các sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Chị Bùi Thị Quỳnh Hoa (quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) cho hay: “Tôi đã sử dụng một số sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh như: nước mắm, bánh đa nem, nem chua, giò me, giò bột... và thấy các sản phẩm này thơm ngon, chất lượng, giá cả phải chăng nên mỗi dịp Tết tôi luôn đặt hàng số lượng lớn để gia đình sử dụng và làm quà biếu tết cho người thân, bạn bè”.

Phan Quý

Bạn đang đọc bài viết Cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP Hà Tĩnh “tăng tốc” phục vụ ngày tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0922 281 189 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Những loại đồ uống giúp tăng cường miễn dịch khi giao mùa
Thời tiết giao mùa là thời điểm mà hệ miễn dịch của cơ thể thường suy giảm, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như cảm cúm, viêm họng và mệt mỏi. Để bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn này, việc bổ sung các loại đồ uống tăng cường miễn dịch là rất quan trọng.
Cơn sốt trà đặc sản khuấy đảo giới trẻ
Thị trường thực phẩm và đồ uống (F&B) Việt Nam đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của một xu hướng mới: trà đặc sản. Không còn là những ly trà sữa béo ngậy, giới trẻ đang dần chuyển sang ưa chuộng những ly trà nguyên bản, đậm vị, được chế biến từ những dòng trà cao cấp của Việt Nam.
Mocktail: Linh hồn của những bữa tiệc không cồn
Đồ uống luôn đóng vai trò quan trọng, giúp kết nối mọi người và nâng cao không khí vui tươi. Nhưng không phải ai cũng thích hoặc có thể sử dụng đồ uống có cồn. Đó là lý do Mocktail - cocktail không cồn ra đời và nhanh chóng trở thành “ngôi sao” trong các buổi tiệc hiện đại.
Giai điệu mới cho câu chuyện nông sản Việt
"Giải cứu nông sản" - cụm từ từng gây nhức nhối, ám ảnh bao người nay đã dần được thay thế bằng "tự hào nông sản Việt". Đâu là bí quyết cho sự thay đổi ngoạn mục này? Câu trả lời nằm ở chính những nỗ lực phi thường của các doanh nghiệp Việt, cùng sự hỗ trợ đắc lực từ nền tảng TikTok.

Tin mới

Kim Oanh Group lần thứ hai được vinh danh TOP 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, Kim Oanh Group tiếp tục được xướng tên trong TOP 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Kim Oanh Group được Anphabe – đơn vị tiên phong về giải pháp Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc Hạnh phúc – trao tặng giải thưởng quan trọng này.
Những loại đồ uống giúp tăng cường miễn dịch khi giao mùa
Thời tiết giao mùa là thời điểm mà hệ miễn dịch của cơ thể thường suy giảm, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như cảm cúm, viêm họng và mệt mỏi. Để bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn này, việc bổ sung các loại đồ uống tăng cường miễn dịch là rất quan trọng.
Một số thông tin về điều hành xăng dầu ngày 21/11/2024
Thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này (từ 14/11/2024 - 20/11/2024) chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: kế hoạch kích thích kinh tế của Trung Quốc không đạt kỳ vọng của nhà đầu tư, xung đột tại khu vực Trung Đông vẫn tiếp diễn, xung đột quân sự giữa Nga với Ucraina có dấu hiệu leo thang...