Những lợi ích của trà xanh đối với người bệnh tiểu đường
Trà xanh không chỉ bổ sung nước cho cơ thể mà còn giúp tinh thần sảng khoái, chống oxy hóa và các chức năng khác. Bên cạnh đó, trà xanh còn có tác dụng tuyệt vời với những người có lượng đường trong máu cao.
Một số nghiên cứu đã được thực hiện để tìm hiểu tác dụng của trà xanh đối với những người bị bệnh tiểu đường loại 2 và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết chúng đều cho kết quả tích cực.
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng trà xanh có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và thậm chí có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Theo một nghiên cứu khác, loại đồ uống này có thể giữ cho lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát và ngăn ngừa các triệu chứng trầm trọng hơn.
Giảm hấp thụ một số loại đường: Trà xanh chứa nhiều vitamin và các nguyên tố khoáng khác nhau, có tác dụng cải thiện chức năng trao đổi chất của người bệnh, có thể làm loãng độ nhớt của máu, có tác dụng ngăn ngừa một loạt các biến chứng mạch máu.
Hơn nữa, trà cũng rất giàu catechin, có thể làm chậm quá trình hấp thụ một số loại đường trong đường ruột và có tác dụng ức chế sự gia tăng của lượng đường trong máu sau ăn.
Tăng insulin: Ngoài ra, chất polyphenol có trong trà có thể làm tăng tiết insulin trong cơ thể người bệnh và có tác dụng ổn định lượng đường trong máu.
Trà xanh có lợi cho sức khỏe và không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với bệnh nhân. Nhưng chúng ta cần phải cẩn thận về lượng uống vì nó chứa một lượng nhỏ caffeine. Bạn có thể uống trà xanh 2-3 lần/ngày.
Giảm béo: Đặc biệt trong trà xanh có chứa rất nhiều vitamin, catechin và polyphenol, không chỉ có tác dụng chống oxy hóa, cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất, mà còn có tác dụng giảm béo, giảm cân.
Đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, uống một ít trà xanh trong sinh hoạt hàng ngày còn có thể ngăn ngừa béo phì.
Có thể thấy, bệnh nhân có lượng đường trong máu cao có thể uống trà đúng cách. Tuy nhiên, có một số lưu ý mà bệnh nhân phải lưu ý khi uống trà như nên sử dụng các loại trà nhẹ, kiểm soát lượng uống một cách hợp lý, chú ý đến việc lựa chọn thời gian pha trà.
Trà xanh có lợi cho sức khỏe và không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với bệnh nhân tiểu đường. Nhưng bạn cần phải cẩn thận về lượng của bạn vì nó chứa một lượng nhỏ caffeine. Bạn có thể uống trà 2-3 lần một ngày.
Không ngâm trà xanh quá 2-3 phút nếu không đồ uống của bạn sẽ có vị đắng. Bên cạnh đó, hãy chọn những lá trà xanh hơn là trà túi lọc để đạt được những lợi ích sức khỏe tối đa.\
Thanh Trà (t/h)