0922 281 189 ts.kinhtetieudung@gmail.com
Chủ nhật, 12/05/2024 15:17 (GMT+7)

Cựu cán bộ địa chính ở Gia Lai bị khởi tố vì chiếm đoạt tài sản

Theo dõi KT&TD trên

Công an huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tiến Đức, cựu công chức địa chính - xây dựng của UBND xã Hải Yang, huyện Đak Đoa để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ và quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Cựu cán bộ địa chính ở Gia Lai bị khởi tố vì chiếm đoạt tài sản
Công an huyện Đak Đoa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Đức (ảnh: CA).

Theo kết quả điều tra cho thấy, từ năm 2021 đến 2022, Nguyễn Tiến Đức đã trực tiếp tiếp nhận và xử lý hồ sơ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 5 hộ dân tại thôn 3, xã Hải Yang. Trong quá trình này, Đức đã thu của người dân số tiền 216 triệu đồng.

Mặc dù không có chức năng thực hiện các quy trình liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận, Đức vẫn tiếp nhận hồ sơ và yêu cầu người dân chi trả tiền cũng như hoàn thành các thủ tục, giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, Đức không thực hiện cam kết và không trả lại số tiền đã nhận, thậm chí cố tình trốn tránh trách nhiệm.

Trước đó, vào tháng 12/2022, UBND xã Hải Yang đã xử lý kỷ luật và buộc thôi việc Nguyễn Tiến Đức.

Bạn đang đọc bài viết Cựu cán bộ địa chính ở Gia Lai bị khởi tố vì chiếm đoạt tài sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0922 281 189 Hoặc email: ts.kinhtetieudung@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hải Phòng yêu cầu công khai thông tin về các dự án nhà ở xã hội
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Sở Xây dựng thành phố công khai thông tin cụ thể về tiến độ triển khai, giá bán, giá thuê được phê duyệt, giá dự kiến, địa điểm giao dịch của chủ đầu tư, sàn giao dịch của các dự án nhà ở xã hội để người dân có nhu cầu nắm bắt.
Vải thiều Việt Nam "cháy hàng" tại Úc: Nỗ lực xúc tiến thương mại mang lại quả ngọt
Vải thiều Việt Nam đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường Úc, đặc biệt là tại chuỗi siêu thị bán sỉ Costco. Sự kiện này đánh dấu thành công của nỗ lực nhiều năm từ Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc và nhà nhập khẩu 4waysfresh trong việc quảng bá và đưa sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng.
Ớt Việt Nam chinh phục thị trường tỷ dân
Thị trường ớt Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ xuất khẩu sang Trung Quốc trong nửa đầu năm nay, theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA). Điều gì đã khiến loại quả được mệnh danh là "một vốn mười lời" này trở nên hấp dẫn đến vậy trên thị trường tỷ dân?
Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công dự án nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh
Trước kiến nghị của người dân về việc chủ đầu tư chậm tiến độ cam kết bàn giao căn hộ tại dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện đúng cam kết đã ký với người dân.