0922 281 189 ts.kinhtetieudung@gmail.com
Thứ tư, 08/05/2024 07:21 (GMT+7)

Khởi tố nữ Trưởng phòng kế hoạch - kỹ thuật, bắt tạm giam Giám đốc xí nghiệp

Theo dõi KT&TD trên

Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, bắt tạm giam Thái Huỳnh Ngân, Giám đốc Xí nghiệp công trình công cộng TP Tân Uyên (Bình Dương); đồng thời khởi tố Nguyễn Lệ Hằng, Trưởng Phòng kế hoạch-kỹ thuật của xí nghiệp này nhưng cho tại ngoại.

Khởi tố nữ Trưởng phòng kế hoạch - kỹ thuật, bắt tạm giam Giám đốc xí nghiệp
Khởi tố nữ Trưởng phòng kế hoạch - kỹ thuật, bắt tạm giam Giám đốc xí nghiệp- Ảnh 1.
Bị can Thái Huỳnh Ngân lúc bị bắt giữ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam Thái Huỳnh Ngân, Giám đốc Xí nghiệp công trình công cộng TP Tân Uyên (Bình Dương) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bị can Thái Huỳnh Ngân bị bắt tạm vào trưa ngày 6/5, sau đó Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét nơi làm việc, nơi ở của bị can và thu giữ một số tài liệu phục vụ cho công tác điều tra.

Cùng với ông Ngân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng đã khởi tố bà Nguyễn Lệ Hằng, Trưởng Phòng kế hoạch-kỹ thuật của xí nghiệp này nhưng cho tại ngoại.

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian làm Giám đốc Xí nghiệp công trình công cộng TP Tân Uyên, ông Ngân đã gây thiệt hại cho nhà nước khoảng 2,5 tỷ đồng liên quan đến hợp đồng vận chuyển rác thải.

Bà Hằng biết chuyện này nhưng không tố giác mà nhận tiền “bồi dưỡng” để cùng giúp sức cho ông Ngân.

Cụ thể, Xí nghiệp công trình công cộng TP Tân Uyên ký hợp đồng vận chuyển rác của TP Tân Uyên từ bãi rác trung chuyển tới nhà máy xử lý tập trung của tỉnh Bình Dương.

Trong số các xe vận chuyển rác thải có một chiếc xe của Hợp tác xã Thái Hòa được xí nghiệp đưa vào danh sách xe trung chuyển của xí nghiệp.

Tuy nhiên, xe này lại không chở rác theo hợp đồng là lấy rác tại bô rác Tân Hiệp (TP Tân Uyên) mà lại lấy rác từ một công ty khác rồi đưa về nhà máy xử lý rác tập trung của tỉnh Bình Dương.

Trong khoảng 17 tháng thực hiện việc vận chuyển "ngoài luồng", chiếc xe chở rác trên đã gây thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng tiền ngân sách.

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố nữ Trưởng phòng kế hoạch - kỹ thuật, bắt tạm giam Giám đốc xí nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0922 281 189 Hoặc email: ts.kinhtetieudung@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hải Phòng yêu cầu công khai thông tin về các dự án nhà ở xã hội
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Sở Xây dựng thành phố công khai thông tin cụ thể về tiến độ triển khai, giá bán, giá thuê được phê duyệt, giá dự kiến, địa điểm giao dịch của chủ đầu tư, sàn giao dịch của các dự án nhà ở xã hội để người dân có nhu cầu nắm bắt.
Vải thiều Việt Nam "cháy hàng" tại Úc: Nỗ lực xúc tiến thương mại mang lại quả ngọt
Vải thiều Việt Nam đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường Úc, đặc biệt là tại chuỗi siêu thị bán sỉ Costco. Sự kiện này đánh dấu thành công của nỗ lực nhiều năm từ Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc và nhà nhập khẩu 4waysfresh trong việc quảng bá và đưa sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng.
Ớt Việt Nam chinh phục thị trường tỷ dân
Thị trường ớt Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ xuất khẩu sang Trung Quốc trong nửa đầu năm nay, theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA). Điều gì đã khiến loại quả được mệnh danh là "một vốn mười lời" này trở nên hấp dẫn đến vậy trên thị trường tỷ dân?
Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công dự án nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh
Trước kiến nghị của người dân về việc chủ đầu tư chậm tiến độ cam kết bàn giao căn hộ tại dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện đúng cam kết đã ký với người dân.