0922 281 189 ts.kinhtetieudung@gmail.com
Thứ ba, 23/01/2024 15:37 (GMT+7)

Bà Rịa – Vũng Tàu: Năm 2024 giá đất được điều chỉnh

Theo dõi KT&TD trên

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định về Quy định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh. hệ số thấp nhất là 1,0 và cao nhất là 1,8, tuỳ từng khu vực. Những con số này gần như được giữ nguyên so với năm 2023.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Năm 2024 giá đất được điều chỉnh
Hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2024 từ 1,0 - 1,8.

Quyết định này quy định hệ số điều chỉnh giá đất để xác định giá đất cụ thể, xác định nghĩa vụ tài chính, xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị tài sản và các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công.

Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 tại Bà Rịa – Vũng Tàu dao động từ 1,0-1,8. Cụ thể: thành phố Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ và huyện Long Điền có hệ số từ 1,0 - 1,2; thành phố Bà Rịa hệ số 1,2; huyện Châu Đức và huyện Xuyên Mộc có hệ số 1,3; huyện Đất Đỏ hệ số 1,5; huyện Côn Đảo hệ số 1,8.

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) là phương pháp định giá đất bằng cách sử dụng hệ số điều chỉnh giá đất nhân với giá đất trong bảng giá đất do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao Sở Tài chính có trách nhiệm hàng năm, phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi trường, Cục Thuế tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ giá đất phổ biến trên thị trường, điều kiện kinh tế - xã hội ở địa phương và bảng giá đất do UBND tỉnh ban hành để rà soát, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quy định hệ số điều chỉnh giá đất theo quy định. Đây là căn cứ để Cục Thuế tỉnh và các Chi cục Thuế khu vực xác định nghĩa vụ tài chính theo quy định của các giao dịch bất động sản.

Theo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việc giữ ổn định hệ số điều chỉnh giá đất sẽ giúp ổn định và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và người dân ổn định sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, góp phần khôi phục kinh tế.

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa – Vũng Tàu: Năm 2024 giá đất được điều chỉnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0922 281 189 Hoặc email: ts.kinhtetieudung@gmail.com

Cùng chuyên mục

Một dự án quá nhiều sai phạm
Công trình qua 2 lần thanh tra điều phát hiện sai phạm. Hàng loạt cán bộ phải bị đề nghị xử lý và chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra. Thế nhưng đến nay, vụ việc chỉ dừng lại mức độ xử lý hành chính.
Thị trường BĐS bán lẻ Việt Nam đang sôi động
BĐS bán lẻ là một trong những ngành kinh tế năng động nhất của Việt Nam, duy trì tốc độ tăng trưởng liên tục và ấn tượng trong hàng thập kỷ. Đồng thời là một trong những ngành có tốc độ phục hồi phục rõ nét nhất dù bị ảnh hưởng mạnh bởi đại dịch.
Bất động sản nghỉ dưỡng sắp hồi sinh?
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho rằng, thời gian tới đây, thị trường bất động sản nói chung và thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nói riêng sẽ có nhiều khởi sắc, nhất là sau khi hệ thống pháp luật đã được tháo gỡ.

Tin mới

Một dự án quá nhiều sai phạm
Công trình qua 2 lần thanh tra điều phát hiện sai phạm. Hàng loạt cán bộ phải bị đề nghị xử lý và chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra. Thế nhưng đến nay, vụ việc chỉ dừng lại mức độ xử lý hành chính.
Vĩnh Phúc: Tạm giữ gần 25.000 sản phẩm nhập lậu bán qua kênh thương mại điện tử
Thời gian vừa qua, Tổ công tác về Thương mại điện tử Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành thẩm tra, xác minh theo dõi hoạt động bán hàng trên mạng xã hội Facebook của tài khoản có tên “Nguyễn Kiên…”;