0922 281 189 ts.kinhtetieudung@gmail.com
Thứ ba, 02/04/2024 16:59 (GMT+7)

CENLAND, HUD và nhiều ông lớn bất động sản không đủ điều điện giao dịch ký quỹ chứng khoán

Theo dõi KT&TD trên

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa thông báo bổ sung 11 cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, chủ yếu là những doanh nghiệp mảng bất động sản.

Có thể kể đến những cái tên lớn, bao gồm cổ phiếu CRE của Công ty Cổ phần Bất Động Sản Thế Kỷ, cổ phiểu HU1 của Công ty cổ phần đầu tư và Xây dựng HUD1 và cổ phiếu FCN của Công ty Cổ phần FECON.

Lý do những mã này bị cắt margin là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên BCTC kiểm toán năm 2023 là số âm và BCTC hợp nhất năm 2023 được kiểm toán có ý kiến không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần của tổ chức kiểm toán.

CENLAND, HUD và nhiều ông lớn bất động sản không đủ điều điện giao dịch ký quỹ chứng khoán - Ảnh 1
Ảnh minh hoạ

Trước đó vào cuối tháng 3, HoSE cũng bổ sung thêm 2 mã vào danh sách chứng khoán không đủ điều điện giao dịch ký quỹ gồm cổ phiếu DQC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện Quang và cổ phiếu MDG của Công ty Cổ phần Miền Đông.

Ngoài ra cùng thời điểm trên, HOSE đã thông báo đưa cổ phiếu HPX ra khỏi diện đình chỉ giao dịch và được giao dịch toàn thời gian trở lại. Theo đó, 304.168.581 cổ phiếu HPX được đưa ra khỏi diện đình chỉ giao dịch kể từ ngày 20/03/2024 theo quyết định số 123/QĐ-SGDHCM ngày 18/03/2024 của HOSE do tổ chức niêm yết đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến tình trạng chứng khoán bị đình chỉ giao dịch căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 41 Quy chế Niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết ban hành theo Quyết định số 17/QĐ-HĐTV ngày 31 tháng 03 năm 2022 của Hội đồng Thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam với giá tham chiếu trong ngày giao dịch trở lại là 5.460 đồng/cổ phiếu, biên độ dao động giá trong ngày giao dịch trở lại: ±20%.

Như vậy, tính đến ngày 1/4, tổng số lượng cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ lên đến 104 mã gồm: DAG, HBC, HNG, HVN, ITA, NVL,QCG,...với các lý do chính dẫn đến tình trạng trên chủ yếu bởi: Lỗ kiểm toán bán niên 2023, báo cáo tài chính bán niên 2023 có ý kiến của đơn vị kiểm toán, chứng khoán thuộc diện bị cảnh báo/kiểm soát/hạn chế giao dịch/đình chỉ giao dịch/chứng khoán có khả năng bị hủy niêm yết, thời gian niêm yết dưới 6 tháng,...

CENLAND, HUD và nhiều ông lớn bất động sản không đủ điều điện giao dịch ký quỹ chứng khoán - Ảnh 2
Những mã chứng khoán bị đưa vào diện không đủ điều kiện ký quỹ giao dịch trên sàn HOSE

Sáng 28/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ và cá nhân ông rất quan tâm tới thị trường tài chính, trong đó có TTCK.

Theo Thủ tướng, trong hai năm vừa qua, các chủ thể đã cùng nhau chia sẻ, vượt qua khó khăn. Nhờ đó, nếu năm 2022 là năm thăng trầm của thị trường thì năm 2023 đã tập trung làm những việc phải làm, nhờ đó đã khắc phục nhiều khó khăn, tình hình được cải thiện và có tiến bộ hơn; năm 2024 phải là năm tăng tốc và năm 2025 phải là năm bứt phá. Để làm được điều này thì cần cùng phát huy trách nhiệm của Chính phủ, các bộ, ngành, các nhà đầu tư, các nhà phát hành và của các chủ thể liên quan.

Đăng Khôi

Bạn đang đọc bài viết CENLAND, HUD và nhiều ông lớn bất động sản không đủ điều điện giao dịch ký quỹ chứng khoán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0922 281 189 Hoặc email: ts.kinhtetieudung@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Những vi phạm về trật tự xây dựng, đất đai tại phường Thanh Trì bao giờ mới xử lý dứt điểm?
Hiện nay, tình trạng vi phạm về trật tự xây dựng, đất đai, đê điều trên địa bàn phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn tiếp tục diễn ra. Điều đáng nói, UBND phường Thanh Trì lại có dấu hiệu đùi đẩy, né tránh cung cấp thông tin cho báo chí về công tác kiểm tra, xử lý.