Aromar Cafe – Hương cà phê gây “nghiện”
“Hương vị cà phê đặc trưng được pha chế theo công thức riêng, khiến khách hàng ‘nghiện’ ngay từ lần đầu và luôn nhớ về hương vị của quán”. Đây chính là khởi nguồn cho sự ra đời của Aromar Cafe.
Góc nhỏ thư giãn
Mặc dù những quán cà phê sang chảnh đang liên tục xuất hiện ở Hà Nội thời gian gần đây nhưng cà phê “đường phố” vẫn là một trong những lựa chọn đầu tiên của nhiều người bởi sự thân thuộc và tiện lợi. Cũng nhờ vậy, Aromar Cafe được mọi người yêu thích vì sở hữu "view phố phường" đúng chất.
Nằm ở cung đường khá đẹp và đông đúc, quán có hai mặt tiền lớn, không gian rộng thoáng đãng tạo cảm giác mới lạ nhưng vẫn thân thuộc và thoải mái. Aromar Café, cái tên "tưởng lạ mà quen" ở ngay góc đường đắt giá nhất trong khu phố ẩm thực Nghĩa Tân nổi tiếng. Vị trí đẹp trên đường Trần Tử Bình là điểm cộng lớn, tạo nên sức hấp dẫn của Aromar.
Bên cạnh đó, quán được thiết kế với gam màu dịu mắt, phong cách đường phố tối giản cũng mang đến cho thực khách một cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi. Aromar Cafe nổi bật giữa con phố đông đúc, nhộn nhịp nhờ vị trí “đắc địa”. Khách hàng sẽ có những giây phút tuyệt vời, đầy ắp tiếng cười bên bạn bè và những trải nghiệm bất ngờ nhưng gần gũi đến kỳ lạ.
Vị trí được yêu thích nhất của quán chính là không gian vỉa hè thoáng mát, thân thiện đúng kiểu “cà phê chém gió”. Với bàn ghế gỗ thấp, san sát và không có điều hòa, đây được đánh giá là vị trí đẹp nhất để ngồi uống café. Ngồi ở đây, bạn sẽ được ngắm cảnh con đường tấp nập xe cộ qua lại. Quán còn sở hữu không gian bên trong với những bộ bàn ghế sofa thoải mái. Không chỉ đông khách vào sáng sớm, quán còn là địa điểm tụ tập đêm của những bạn trẻ thích ngắm phố xá buổi tối.
Menu của Aromar đa dạng với các sản phẩm từ cà phê, trà, tới các sản phẩm nước ép tươi phục vụ mọi đối tượng khách hàng. Đây là điểm đến lí tưởng để dân văn phòng thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng… Mức giá dễ chịu cùng thái độ phục vụ nhiệt tình, thân thiện khiến cho Aromar ngày càng được mọi người ghé thăm. Ngồi tại quán Aromar thưởng thức café và ngắm cảnh phố phường những ngày cuối tuần là một trải nghiệm hết sức thú vị.
Bà chủ “tự tay làm mọi thứ”
Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Huyền My bén duyên với lĩnh vực truyền hình khi vừa ra trường. Dù làm trong lĩnh vực truyền hình nhưng cô vẫn luôn nung nấu ý định tự kinh doanh.“Bà chủ” của Aromar Cafe chỉ mới 23 tuổi năng động, trẻ trung và sự liều lĩnh chính là “nguồn vốn” My có sẵn. Huyền My bộc bạch rằng sự liều lĩnh giúp cô thực hiện được những điều mà mình hằng mong muốn. Dù không biết trong tương lai mọi chuyện sẽ đi tới đâu, nhưng cô mong mình sẽ mãi giữ được trái tim can đảm, nhiệt huyết và tràn đầy tình yêu thương.
“Mình ấp ủ dự định kinh doanh từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, sau này ra trường đi làm ổn định nhưng mình lại muốn làm gì đó khác đi để thoát khỏi vòng an toàn của bản thân thân. Ý tưởng xây dựng một quán cà phê được hình thành từ đó”, My nói.
Dù kinh doanh theo sở thích cá nhân trong khi chưa có nhiều kinh nghiệm, Huyền My vẫn đầu tư rất bài bản. Cũng bởi không phải dân chuyên kinh doanh nên mọi quyết định cô đều phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Huyền My tự đặt mình vào vị trí khách hàng để nhìn thấy những điều mà thực khách mong muốn. Từ đó, cô xây dựng lên Aromar Cafe theo phong cách đường phố, thân thiện và tiện lợi cho mọi người.
Muốn tự mình chăm chút cho từng góc nhỏ trong quán và hiểu rõ cách vận hành, Huyền My đã đăng ký các lớp học pha chế, điều hành quán cà phê... Sau thời gian tất bật học hỏi và tìm tòi, đến tháng 6/2022, cô gái 23 tuổi đã táo bạo gom toàn bộ số vốn mình có để mở quán cà phê. Với mong muốn hương vị cà phê đặc trưng được pha chế theo công thức riêng, khiến khách hàng “nghiện” ngay từ lần đầu và luôn nhớ về hương vị của quán. Từ đó, cái tên Aromar Cafe được ra đời.
Là đứa con tinh thần đầu tiên của mình nên My mong muốn mọi thứ hoàn hảo nhất. Trong những ngày đầu mở cửa, Huyền My phải tất bật với công việc ở cả hai phía. Cô chia sẻ: “Tôi lầm lũi vừa đi làm ở Đài vừa lo công việc ở quán cafe mà không đồng nghiệp nào biết. Tôi làm việc không nghỉ ngơi.” Thời gian đầu khó khăn, cô cũng phải lao vào pha chế, bưng bê, đón khách, làm phục vụ. Nhưng áp lực đối với My cũng chính là động lực phải học mỗi ngày để tự hoàn thiện bản thân. Từ một người không biết gì về tài chính kế toán, giờ cô đã buộc phải biết mọi thứ. Cô còn tự sắp xếp bộ máy hỗ trợ để kiểm soát vấn đề hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian.
Bên cạnh đó, để tạo nên một quán cà phê ấm áp và gần gũi My tự tay chăm sóc từng góc nhỏ của quán. Khách đến đây đều thích những lọ hoa theo mùa bà chủ tự tay cắm, thích sự thoải mái an yên của quán... Tất cả tạo nên một Aromar mộc mạc, thân thiện, nhiều người yêu thích.
Hoài Anh