Các loại bánh cho tiệc trà thêm ngọt ngào
Bên cạnh những tách trà có hương thơm dịu dàng, những chiếc bánh ngọt ngào, đẹp mắt là món tráng miệng vô cùng hoàn hảo không thể thiếu cho các buổi tiệc trà thêm trọn vẹn.
Trà và bánh từ lâu như một cặp đôi luôn đồng hành cùng nhau. Nhấp ngụm trà nhỏ sau khi nhâm nhi một miếng bánh ngọt làm trung hòa vị giác. Khi ấy, hương vị của trà và bánh hòa quyện lại cùng nhau tạo nên cảm giác hoàn hảo, khó quên.
Fruits Baked Cheesecake
Đúng như tên gọi, cheesecake là sự kết hợp hài hòa của phomai tươi cùng kem, sữa và trứng. Đây là loại bánh có lớp vỏ ngoài giòn và thơm nhưng khi cắn vào bên trong sẽ cảm nhận được sự mềm mịn của cốt bánh cùng hương vị béo ngậy của phô mai và một chút thoáng vị chua nhẹ của cream cheese.
Những người thợ làm bánh thường sử dụng những loại trái cây có vị chua ngọt đan xen như kiwi xanh, mâm xôi, chanh, xoài để trang trí tăng phần đẹp mắt và tạo sự mới mẻ của hương vị.
Macaron
Macaron là những chiếc bánh ngọt tròn, nhỏ, có nguồn gốc từ Pháp được ưa chuộng từ thế kỷ 17 cho đến nay. Màu sắc ngọt ngào, sặc sỡ và sự mềm mại tan trong miệng chính là điểm nổi bật khiến cho nhiều người yêu thích và lựa chọn loại bánh này để nhâm nhi cùng những tách trà.
Thoạt nhìn, macaron chỉ là hai chiếc bánh ngọt kẹp với nhân ở giữa. Tuy nhiên, đây là loại bánh có giá thành khá cao bởi để làm ra một chiếc bánh cần sử dụng nguyên liệu đắt tiền và bỏ ra nhiều thời gian, công sức của đầu bếp. Nhân bánh thường là mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh giòn tan.
Tiramisu
Bánh tiramisu là một loại bánh phổ biến, có mặt ở hầu hết các quán trà hay cafe. Tiramisu ra đời bởi sự kết hợp cực kì ăn ý giữa các lớp bánh quy Savoiardi hay cốt bông lan mềm mịn cùng một chút nồng nàn quyến rũ của rượu và sau đó là vị đăng đắng của cafe. Xen kẽ với từng lớp bánh là hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone ngậy được đánh bông lên. Phủ kín trên bề mặt là một lớp cacao thơm nức mũi tạo nên hương vị mê hoặc, quyến rũ đến vô cùng.
Tiramisu là món bánh tượng trưng cho tình yêu bởi theo tiếng Ý, tên của loại bánh này còn mang một ý nghĩa vô cùng ngọt ngào chính là “pick up me – hãy mang em đi”.
Mousse cake
Có rất nhiều người thường nhầm lẫn mousse cake và cheesecake bởi chúng có hình thức tương đối giống nhau. So với cheesecake, mousse cake hoàn toàn chiếm vị thế về sự béo ngậy bởi thành phần chính để tạo nên mousse cake là kem tươi, gelatin và lòng trắng trứng.
Lớp bánh bông lan xốp mịn tan trong miệng, phần kem đánh đều cùng phomai, vani, whipping cream. Vị chua dịu mà tươi mát của phần thạch phủ bề mặt bánh được làm từ nước cốt của các loại trái cây như chanh leo, dâu trung hòa lại độ ngọt béo của cốt bánh.
Sau mỗi giờ học tập và làm việc mệt mỏi, những buổi trà bánh luôn mang lại cho chúng ta những giây phút thư giãn. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi những miếng bánh ngọt bên cạnh tách trà đang tỏa hương thơm ngát.
Minh Huyền