Viettel cho người dùng Tp.HCM trải nghiệm 5G

Thứ Năm, 26/09/2019 17:49
Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) ngày 19/9 công bố đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại phường 12, quận 10, Tp.HCM và cho người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G.

Nokia là đơn vị cung cấp các giải pháp cho lần triển khai mạng 5G này (bao gồm mạng lõi 5G trên nền tảng đám mây, thiết bị vô tuyến, thiết bị truyền dẫn).

Viettel cho biết, việc trải nghiệm các ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/9/2019, trong khuôn khổ lễ công bố phát sóng 5G, đưa vào khai thác hệ thống hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại Tp.HCM.

Khu vực trải nghiệm đặt tại sảnh tòa nhà Viettel Complex (số 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10). Tại đây, người dân Việt Nam sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm miễn phí băng thông siêu rộng với độ trễ cực thấp của công nghệ 5G.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài Viettel, hai nhà mạng lớn còn lại là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT/VinaPhone) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone cũng đã được cấp giấy phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G.

Theo lộ trình triển khai 5G, dự kiến vào năm 2020, Việt Nam sẽ chính thức thương mại hóa dịch vụ 5G.

Thủy Diệu
Theo TBKTVN

Mobile Sliding Menu