Ứng dụng Instagram để lộ mật khẩu người dùng

Thứ Ba, 20/11/2018 10:35
Instagram đã thông báo cho một số người dùng rằng mật khẩu của họ có thể đã bị lộ do lỗi bảo mật.

Instagram đã thông báo cho một số người dùng rằng mật khẩu của họ có thể đã bị lộ do lỗi bảo mật.

Ứng dụng Instagram có thể làm lộ mật khẩu người dùng

Ứng dụng Instagram có thể làm lộ mật khẩu người dùng

Một phát ngôn viên của Instagram nói rằng vấn đề nói trên đã được phát hiện trong nội bộ và ảnh hưởng đến một số lượng người dùng nhất định.

Lỗi này được gắn với một tính năng mà công ty tung ra vào tháng 4 vừa qua cho phép người dùng tải dữ liệu của họ, được triển khai sau khi châu Âu ban hành Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR).

Khi sử dụng tính năng mới, một số mật khẩu của người dùng Instagram được hiển thị trong URL, mật khẩu này sau đó cũng được lưu trữ trên máy chủ của Facebook, điều này làm cho những người sử dụng máy tính dùng chung bị lộ mật khẩu. Facebook đã thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng về điều này.

Một nhà nghiên cứu bảo mật cho rằng, điều này chỉ có thể xảy ra nếu Instagram lưu trữ mật khẩu của họ bằng công cụ thuần túy. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Instagram đã phủ nhận điều này.

Instagram cho biết họ đã cố định tính năng này để mật khẩu không bị lộ ra ngoài và khuyến cáo người dùng nên thay đổi mật khẩu của họ, để phòng ngừa rủi ro. Phát ngôn viên của Instagram nói rằng: “Nếu ai đó gửi thông tin đăng nhập của họ để sử dụng công cụ Tải xuống dữ liệu của Instagram, họ có thể xem thông tin mật khẩu của họ trong URL của trang và thông tin này sẽ được bảo mật tuyệt đối”.

Đại diện Facebook cho biết, nếu không nhận được thông báo từ Facebook thì tài khoản của người dùng dường như không bị ảnh hưởng bởi sự cố. Dẫu vậy vẫn có những lo ngại nhất định liên quan đến lỗ hổng bảo mật của Instagram.

Nguyễn Long
Theo DDDN

Mobile Sliding Menu