Tích hợp Machine Learning, Ixia cải tiến hệ thống giám sát mạng

Thứ Tư, 12/02/2020 10:53
Keysight Technologies, Inc. (KEYS) công bố đã tích hợp các tính năng Machine Learning (ML – học máy) vào hệ thống giám sát mạng chủ động Hawkeye của Ixia - một công ty con của KEYS.

Việc bổ sung công nghệ này cho phép Hawkeye nhanh chóng phát hiện, xác định và giải quyết các bất thường mạng, giúp doanh nghiệp hạn chế sự cố ngưng trệ mạng và tăng thời gian hoạt động mạng. Theo dự báo của Gartner, sẽ có hơn 50% ứng dụng doanh nghiệp mới được tích hợp ML hay trí tuệ nhân tạo (AI) vào năm 2022.

Tích hợp Machine Learning, Ixia cải tiến hệ thống giám sát mạng

Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc phụ trách bộ phận Ứng dụng Mạng và Bảo mật của KEYS (trước đây là Ixia Solutions Group) Recep Ozdag cho biết: "Hệ thống Hawkeye của KEYS sử dụng sức mạnh của công nghệ ML để giúp các đội vận hành mạng thấu hiểu toàn diện về các hệ thống mạng đang ngày càng phức tạp của họ. Các nhóm vận hành mạng thường gặp khó khăn khi muốn hiểu rõ các vấn đề mạng thực tế từ các dữ liệu hiệu suất thô. Các tính năng ML mới của hệ thống Hawkeye sẽ mang đến những thấu hiểu chuyên sâu về các thông số mạng quan trọng, nhanh chóng cảnh báo họ về các sự cố ngừng hoạt động, nghẽn mạng hoặc hiệu suất ứng dụng thực sự".

Tính năng dò ngưỡng và phát hiện bất thường tự động của Hawkeye kết hợp khả năng phát hiện sự cố dựa trên ML có các tiêu chí độ nhạy tùy chỉnh. Khi phát hiện sự cố, tính năng ngay lập tức cảnh báo các nhóm vận hành mạng về nguy cơ tiềm ẩn. Một bảng hiển thị chi tiết dữ liệu bất thường, tập trung và trực quan sẽ giúp các nhóm dễ dàng nhìn thấy sự cố tiềm tàng, hỗ trợ hiệu quả phân tích nguyên nhân gốc rễ và xử lý vấn đề.

Ý Nhi
Theo DNSG

Mobile Sliding Menu