Ra mắt Hệ thống Booking logistics trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Thứ Tư, 27/12/2017 15:54
Ngày 26/12, iFreight đã chính thức ra mắt HỆ THỐNG BOOKING LOGISTICS TRỰC TUYẾN TIÊN PHONG TẠI VIỆT NAM, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp (DN) Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc tối ưu các hoạt động Logistics.

Giải pháp Logistics trực tuyến tiên phong tại Việt Nam

iFreight  là công ty dịch vụ Logistics tiên phong tại Việt Nam thời điểm hiện tại phát triển thành công hệ thống booking và quản lý đơn hàng Logistics online thông qua Cổng thông tin ifreight.net.

Hệ thống ifreight.net bao gồm Website và Mobile app  giúp DN có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển với danh sách trên 40 hãng tàu để quyết định mức giá thấp nhất tại từng thời điểm, từ đó có thể booking trực tuyến. thay vì thủ công như trước đây. Điều đặc biệt là DN có thể kiểm soát được hầu hết các tiến độ quan trọng của lộ trình Logistics.

Cách thức này hoàn toàn khác biệt với phương thức giao dịch Logistics truyền thống thường phải trải qua nhiều khâu trung gian và sử dụng các công cụ giao tiếp bộc lộ nhiều hạn chế như email, fax và đặc biệt là không kiểm soát được tiến độ.

Với iFreight, DN có thể nhanh chóng tra cứu và so sánh giá cước một cách minh bạch giữa các hãng vận chuyển, lựa chọn được chi phí tốt nhất; dễ dàng book đơn hàng online chỉ trong vài phút.

Ngoài ra, DN có thể quản lý các đơn hàng của mình bao gồm chứng từ, hàng hóa, container, hóa đơn trên cùng một hệ thống.

Bên cạnh đó, DN có thể tương tác trao đổi với khách hàng, đối tác và đội ngũ tư vấn iFreight trong cùng một hệ thống; cập nhật tiến trình lô hàng, xác định rõ tình trạng mỗi đơn hàng tại từng thời điểm và được tư vấn giải pháp mỗi khi gặp sự cố. Các hoạt động này có thể cập nhật tức thì thông qua tin nhắn SMS.

Những thao tác này được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi giúp DN kiểm soát rủi ro, giảm sự phân tán nguồn lực, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức, khắc phục những bất cập trong cách giao dịch truyền thống.

Hệ thống còn giúp các DN xuất nhập khẩu đảm bảo tính an toàn, bảo mật, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho hoạt động Logistics, từ đó tăng cường năng lực cạnh tranh, chuẩn bị sẵn sàng cho công cuộc hội nhập toàn cầu hiện nay.

Hỗ trợ cả 4 loại dịch vụ vận tải đường biển, hàng không, nội địa, dịch vụ hải quan, iFreight mong muốn trở thành hình mẫu về việc áp dụng các giải pháp công nghệ để nâng tầm hoạt động Logistics của các DN xuất nhập khẩu Việt Nam, từ đó góp phần thay đổi ngành Logistics Việt Nam theo hướng công nghệ hóa.

Với thế mạnh công nghệ cộng với kinh nghiệm nhiều năm xử lý hàng trăm lô hàng khó, iFreight đã trở thành đối tác tin cậy cho rất nhiều DN xuất nhập khẩu.

Xu hướng tất yếu CMCN 4.0

Trong nền công nghiệp 4.0, công nghệ thay đổi bản chất của tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề, chuyển hóa cuộc sống, trở thành phương tiện kết nối cá nhân và tổ chức, nâng cao năng lực cạnh tranh cho DN trong môi trường kinh doanh số hóa, và Logistics cũng không ngoại lệ.

Đối với lĩnh vực Logistics, sự thay đổi biểu hiện qua việc mở rộng việc kết nối những thiết bị phi truyền thống như pallete, xe cần cẩu, thậm chí xe rơ-mooc chở hàng với mạng Internet, quản lý kho bằng cảm biến,… Hiện tại, tất cả các công ty Logistics quốc tế lớn dự kiến sẽ sử dụng công nghệ IoT- Internet of Things (Kết nối vạn vật).  Trong vòng 3 năm tới, IoT sẽ trở nên rất phổ biến trong lĩnh vực Logistics.

Xu hướng số hóa chung của thế giới bắt buộc các DN Việt Nam phải nhanh chóng chạy đua để đón đầu, học hỏi và áp dụng những tiến bộ này nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, gia tăng hiệu suất, tối ưu chi phí, tối đa hóa lợi nhuận trên nền tảng công nghệ 4.0.

“Đây là thời đại của công nghệ, của cách mạng 4.0. Ngành Logistics thế giới đang phát triển mạnh mẽ theo hướng công nghệ hóa nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí. Nếu chúng ta không áp dụng công nghệ, chúng ta sẽ mất lợi thế cạnh tranh và bị bỏ lại phía sau trong thế giới phẳng hiện nay. Tôi luôn trăn trở và nỗ lực để làm sao tỉ lệ chi phí Logistics của Việt Nam lên tới 25% GDP có thể giảm xuống tối đa.” Ông Sang chia sẻ.

Xuân Thi

 

Mobile Sliding Menu