'Người vợ ba' chính thức ra mắt khán giả Việt Nam

Thứ Sáu, 12/04/2019 10:26
'Người vợ ba' - bộ phim độc lập của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh - từng giành nhiều giải thưởng quan trọng tại các liên hoan phim quốc tế sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 17/5 tới.

'Người vợ ba' - bộ phim độc lập của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh - từng giành nhiều giải thưởng quan trọng tại các liên hoan phim quốc tế sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 17/5 tới.

'Người vợ ba' chính thức ra mắt khán giả Việt Nam

Người vợ ba (The Third Wife) là phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair), từng học văn chương tại Anh và học làm phim ở Mỹ với bằng MFA tại Đại học New York. Trước khi bắt tay làm bộ phim này, Phương Anh đã góp mặt vào giới làm phim quốc tế với nhiều phim ngắn như: The Silver Man, Sam, Heart of a Doll, Grasshoppers, Lupo, Walking the Dead, No Exit.

Lấy cảm hứng từ lịch sử gia đình, Người vợ ba là tiếng nói ngột ngạt, tăm tối về tuổi trưởng thành, tình yêu và hành trình khám phá bản thân của những người phụ nữ trong thế kỷ XIX, khi tiếng nói của họ trong gia đình và xã hội đều bị tiếng nói gia trưởng của đàn ông bóp nghẹn.

Phim là câu chuyện xoay quanh cô gái tên Mây, 18 tuổi (Nguyễn Phương Trà My thủ vai) được gả làm vợ ba cho một gia đình giàu có. Những tưởng cuộc sống sẽ sang trang mới sung túc, đầy đủ, nào ngờ cô gái trẻ lại bị cuốn vào cuộc tranh đấu ngấm ngầm trong gia đình mới. Những khát khao, bí ẩn dần hé lộ qua đó bộc lộ sự bí bách, bị kiềm nén của phụ nữ trong xã hội cũ.

nguoi-vo-ba-2458-1554973923.jpg

Người vợ ba quy tự dàn diễn viên tài năng ba thế hệ.

Điều đặc biệt là phần lớn ê-kíp góp phần hình thành nên bộ phim đều là những gương mặt nữ, gồm đạo diễn Nguyễn Phương Anh, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, quay phim Chananun Chotrungroj, dựng phim Julie Beziau... và dàn diễn viên ba thế hệ toàn những tên tuổi lớn: Như Quỳnh, Trần Nữ Yên Khê, Maya, Trà My, Lâm Thanh Mỹ. Phim do nhạc sĩ Tôn Thất An đảm nhận phần âm nhạc.

Người vợ ba công chiếu lần đầu tiên tại LHP Toronto và nhận được nhiều lời khen ngợi của báo chí và giới phê bình quốc tế. “Một bộ phim thanh lịch và đầy cảm xúc, nổi lên như một tiếng nói khác biệt, độc đáo”… và mang về giải Phim châu Á xuất sắc nhất ở LHP quốc tế Toronto (TIFF) tại Canada tháng 9/2018 cũng như nhiều giải thưởng tại các LHP quốc tế khác như giải Đạo diễn trẻ xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Chicago (Mỹ), Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Cairo (Ai Cập)…

Tại Việt Nam, Người vợ ba dự kiến khởi chiếu vào ngày 17/5/2019. Phim hiện đang được bán bản quyền thương mại tại 28 quốc gia.

Hoàng Linh Lan
Theo DNSG

Mobile Sliding Menu