KIDO “thâu tóm” 51% cổ phần Dầu ăn Golden Hope

Thứ Sáu, 30/11/2018 14:34
Cty CP Tập đoàn KIDO (KIDO) vừa có công văn gửi lên UBCK Nhà Nước và HOSE, kể từ ngày 29/11/2018, Kido đã hoàn tất việc mua 51% CP của Cty Dầu ăn Golden Hope Nhà Bè(Golden Hope).

Cty CP Tập đoàn KIDO (KIDO) vừa có công văn gửi lên UBCK Nhà Nước và HOSE, kể từ ngày 29/11/2018, Kido đã hoàn tất việc mua 51% CP của Cty Dầu ăn Golden Hope Nhà Bè(Golden Hope).

Kido đã thâu tóm 51% cổ phần công ty Golden Hope.

KIDO đã thâu tóm 51% cổ phần của công ty Golden Hope.

Golden Hope là đơn vị nằm trong top các doanh nghiệp có thị phần lớn trên thị trường dầu ăn Việt Nam, với các nhãn hàng như: Marvela, Ông Táo...là doanh nghiệp liên doanh giữa Vocarimex và Sime Darby và có doanh số hằng năm vào khoảng 1.300 tỷ đồng. Như vậy 51% cổ phần của KIDO đầu tư vào  Golden Hope tương đương 70 tỷ đồng. KIDO Foods dự kiến lên sàn Hose cuối năm nay và dự kiến sẽ mua thêm các công ty dầu ăn.

Sau khi hợp nhất thành công hai công ty Tường An và Vocarimex, KIDO tiếp tục mở rộng quy mô và tầm ảnh hưởng tại thị trường dầu ăn trong nước. Hiện Vocarimex là công ty thành viên của KIDO và nắm giữ 49% cổ phần tại Golden Hope. Thông qua việc mua lại 51% cổ phần lần này, KIDO đã gián tiếp sở hữu 100% cổ phần tại Golden Hope.

Ông Trần Kim Thành, Chủ tịch HĐQT KIDO cho biết: “Việc sở hữu Golden Hope lần này là nằm trong chiến lược đẩy mạnh gia tăng tầm ảnh hưởng của KIDO trên thị trường dầu ăn trong nước, hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn thực phẩm hàng đầu Việt Nam".

Cũng theo nghiên cứu thị trường Nielsen, quy mô thị trường dầu ăn ở Việt Nam ước đạt 30.000 tỷ đồng/năm, và tiếp tục tăng trưởng mỗi năm. Tuy nhiên, hiện nay, mức tiêu thụ dầu ăn của người Việt chưa đầy 10kg/năm, thấp hơn chuẩn WHO khuyến cáo bình quân 13,5kg/năm. Dự kiến đến năm 2020, lượng tiêu thụ dầu ăn sẽ tăng lên 16,2 – 17,4kg/người/năm và đến năm 2025 sẽ là 18,6 – 19,9kg/người/năm. Như vậy thị trường dầu ăn đang là miếng bánh hấp dẫn của các công ty đang đầu tư kinh doanh sản xuất trong lãnh vực này.

Phương Nhi
Theo DDDN

Mobile Sliding Menu