Đa dạng các hoạt động trải nghiệm STEAM dịp Trung thu 2019 cùng Apax

Thứ Ba, 17/09/2019 10:35
Hòa cùng không khí trung thu nao nức khắp các nẻo đường, Hệ thống trung tâm tiếng Anh Apax English – Apax Leaders đã tổ chức chuỗi sự kiện mang tên “Lễ hội trăng rằm” trên toàn quốc.

Trung thu là tết thiếu nhi, là dịp mà phụ huynh mong muốn tìm kiếm cho con em mình một sân chơi bổ ích. Ngày càng có nhiều địa điểm tổ chức trung thu cho trẻ em với vô vàn các hoạt động vui nhộn, hấp dẫn. Tuy nhiên cũng ngày càng khó để trẻ em thành phố có cơ hội trải nghiệm một mùa trung thu cổ truyền đúng chất, nơi có các hoạt động dân gian xưa như làm đèn kéo quân, chơi ô ăn quan, phá cỗ. Thời đại công nghệ hiện nay, kéo theo đô thị hóa khiến trẻ em không còn nhiều không gian để cùng hội họp bạn bè, bày nhau góp cỗ, rước đèn, làm bánh…

Một phòng học được trang hoàng rực rỡ đón Trung Thu tại Apax

Hiểu được mong muốn có được mùa trung thu vẹn tròn của con trẻ, “Lễ hội trăng rằm 2019” được tổ chức bởi Apax English – Apax Leaders là sân chơi đặc biệt dung hòa những yếu tố truyền thống xen lẫn hiện đại. Chương trình được triển khai trên toàn bộ hệ thống khắp cả nước thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh. Đến với “Lễ hội trăng rằm”, các bé được cùng nhau làm những nhiệm vụ bí mật, vượt qua các trạm thử thách với nhiều trò chơi hấp dẫn.

Giáo viên và học viên Apax háo hức tham gia Lễ hội trăng rằm tại Hà Tĩnh

Đặc biệt, các hoạt động vui trung thu lần này được tổ chức theo phương pháp STEAM để giúp các bé vừa học vừa chơi, phát huy tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy ngôn ngữ và tư duy nghệ thuật. Đan xen với các trò chơi STEAM trung thu như mê cung bi lắc, làm đèn ông sao, mặt nạ chơi trăng…là nhóm trò chơi vận động đậm chất dân gian, đưa trẻ em về mùa trăng tuổi thơ như úp lá khoai, ô ăn quan, nhảy bao bố…Đến với chặng cuối của nhóm trò chơi trí tuệ, các bé phải kết hợp truy tìm báu vật của chị Hằng và chú cuội qua hoạt động giải câu đố bằng Tiếng Anh trước khi cùng nhau phá cỗ và hòa vào không gian nghệ thuật của Đêm hội trăng rằm.

Thầy và trò tại Apax Quảng Bình cùng nhau tạo nên những bức tranh sống động có một không hai

Chương trình không chỉ thu hút sự tham gia hào hứng của các bạn nhỏ mà còn nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh. Chị Đinh Đan Xá (Quận Hoàng Mai) có 2 con đang theo học tại Apax Linh Đàm chia sẻ: “Thực ra trẻ con sống ở thành phố có nhiều thiệt thòi hơn các bạn ở vùng quê, nên đến với hoạt động kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa khoa học công nghệ và các giá trị văn hóa ngày hôm nay của Apax, chị hy vọng các con có nhiều nhiều trải nghiệm thú vị hơn trong mùa trung thu năm nay”. Các hoạt động giải trí lành mạnh kết hợp với trải nghiệm STEM tại “Lễ hội Trăng rằm” 2019 mà Apax mang lại sẽ kích thích sự sáng tạo, hứng thú cho các bé, tạo động lực cho học sinh bước vào năm học mới đầy hứng khởi.

Minh Hằng

 

Mobile Sliding Menu